Máy điêu khắc gỗ mini cầm tay là gì?

Máy điêu khắc gỗ cầm tay mini là một trong những dòng sản phẩm máy được sử dụng phổ biến trong công nghệ điêu khắc gỗ thủ công với nhiều tính năng ưu việt như: Đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về máy điêu khắc gỗ mini.

Máy điêu khắc gỗ mini cầm tay là gì?

Máy khắc gỗ cầm tay hay còn gọi là máy đục gỗ cầm tay là một loại máy được sử dụng các loại dao cắt, dao trổ,… tạo ra các đường thẳng song song, rãnh hình chữ V hoặc cắt bỏ những đoạn gỗ thừa để gia công trên bề mặt gỗ nhằm tạo nên những đường nét chạm khắc tinh xảo.

may-dieu-khac-go-mini-cam-tay
Máy điêu khắc gỗ mini cầm tay

Máy điêu khắc gổ cầm tay rất phù hợp cho các xưởng mộc có nguồn vốn hạn hẹp không đủ kinh tế để sở hữu các máy điêu khắc gỗ kích thước lớn.

Thông tin hữu ích: Máy đục đá CNC dùng để làm gì?

Tuy năng suất chưa cao nhưng sản phẩm này vẫn được nhiều người sử dụng vì giúp con người tạo ra các đường nét chạm khắc sống động.

Một số ưu điểm của máy điêu khắc gỗ cầm tay

Máy điêu khắc gỗ cầm tay co thể tạo nên bề mặt khá nhiều chất liệu gỗ khác nhau như: Xoan đào, lim, Sồi, xà cừ,… Chỉ với một chiếc máy điêu khắc nhỏ gọn và một chút tỉ mỉ của bàn tay người thợ thì bất cứ một bề mặt gỗ nào được gia công cũng trở nên sống động.

uu-diem-may-dieu-khac-go-cam-tay
Những ưu điểm của máy điêu khắc gỗ cnc mini cầm tay

Với thiết kế thông minh cùng kiểu dáng nhỏ gọn ở phía đầu máy sẽ giúp cho bất cứ ai cũng có thể cầm tay sử dụng.

Ngoài ra, hệ thống máy điêu khắc gỗ cầm tay còn được tích hợp tính năng điều chỉnh tốc độ quay giúp cho bạn dễ dàng tạo ra các đường nét uốn lượn theo đúng thiết kế mà không lo bị cắt nhầm hoặc khắc sai vị trí.

Xem thêm: Mua máy điêu khắc gỗ ở đâu?

Với tốc độ vận hành quay vòng nhanh, đầu mũi khắc được làm từ những chất liệu gỗ có độ cứng cao nên tránh được những hao mòn không đáng có, giúp tạo nên những đường khắc dứt khoát, sắc nét, tinh tế và rõ ràng.

Khác với máy khắc gỗ CNC sẽ tạo ra hàng loạt các sản phẩm có kiểu dáng y hệt nhau, do được thiết kế từ một bản vẽ, từ một loại máy nên mang tính chất đồng đều.

Bạn có biết: Máy khắc gỗ cnc 3d giá bao nhiêu?

Máy khắc gỗ cầm tay vì vẫn có sự tham gia trực tiếp của con người trong quá trình gia công sản phẩm nên thành phẩm tạo thành sẽ có sự độc đáo và có nét riêng biệt giữa các sản phẩm với nhau.

Điều này là ưu điểm vượt trội duy nhất của máy khắc gỗ cầm tay so với máy đục gỗ CNC.