Thanh ray trượt, Con trượt

Thanh trượt vuông là gì

Thanh trượt vuông (tên tiếng Anh: Linear motion) là loại linh kiện, phụ kiện dẫn hướng không thể thiếu trong cấu tạo của các loại máy móc chuyên gia công, sản xuất.

Cụ thể, với chức năng là một thiết bị dẫn động tuyến tính, thanh trượt vuông được tích hợp trong các cơ cấu máy, giúp cho các chuyển động cơ khí (chuyển động tới, chuyển động lui) của máy hoạt động một cách trơn tru và chính xác.

Ứng dụng của thanh trượt vuông

Hiện nay gần như 100% các dòng máy chuyên về gia công sản xuất như: máy CNC cơ khí, máy CNC khắc đá, máy CNC gỗ, máy Plasma, hoặc các dòng máy tự động hóa,… đều ứng dụng và lắp ráp thanh trượt vuông vào việc chế tạo máy bởi những ưu điểm tuyệt vời của bộ phận không thể tách rời này.

Ưu điểm của thanh trượt vuông

Các nhà khoa học vật lý và kỹ sư cơ khí đã tính toán và chứng minh rằng: thanh trượt và con trượt vuông dù có chịu một tải trọng nhất định (như động cơ phay) nhưng hệ thống di chuyển cơ học này vẫn hoạt động rất êm ái và chính xác.

So với các loại thanh trượt dẫn hướng khác như thanh trượt tròn thì thanh trượt vuông hoạt động tốt và chính xác hơn bởi có sự ổn định về mặt chịu tải, độ chính xác hơn 1,5 lần với thanh trượt tròn. Từ đó giúp cho việc vận hành của các loại máy được tốt hơn, các sản phẩm sau khi gia công đạt được các tiêu chuẩn chất lượng và hiệu quả sản xuất cũng được nâng cao gấp nhiều lần.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nhiều chủng loại thanh trượt với xuất xứ và chất lượng khác nhau.

Nhưng CNC Khắc đá xin lưu ý với Quý vị nên chọn nhà cung cấp có uy tín nhằm đảm bảo về mặt chất lượng và nhận chế độ bảo hành cho sản phẩm. Bởi nếu sử dụng những thanh trượt vuông không đảm bảo thì trong quá trình máy đang gia công sẽ rất dễ gặp lỗi, ví dụ như: độ chính xác không cao, thanh trượt nhanh mòn, chịu tải kém,… gây hỏng hóc, tốn kém.

CNC Khắc đá là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại máy móc, linh kiện, phụ kiện,… Các sản phẩm do CNC Khắc đá được nhập khẩu 100% nước ngoài, đạt đầy đủ các chứng nhận chất lượng và tiêu chuẩn khắc khe. Bên cạnh đó, các sản phẩm do chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều được bảo hành và tư vấn chặt chẽ. Mọi nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline:

Showing all 9 results